3 วิธีช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน​

3 วิธีช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน​

หมอแชมป์ มีวิธีการช่วยเสริมภูมิคุ้มกันในร่างกาย ในยุคที่มีการติดเชื้อโควิด 19 และช่วยให้ห่างไกลโรคได้อีกด้วยนะคะ ด้วยวิธีการที่เราสามารถดูแลสุขภาพเบื้องต้น 3 ข้อง่ายๆค่า  

1. การเลือกรับประทานอาหาร เน้นกลุ่มอาหารที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย เช่น  โปรตีนจากปลาก ไก่ เเละผักสีเขียวเหลือง
#หลีกเลี่ยงการทานของหวาน ผลไม้รสหวาน ของทอด ที่จะมีผลลดภูมิต้านทานของเราค่า

2. การนอนพักผ่อนเเบบมีคุณภาพ
หมายถึง การนอนหลับให้เพียงพอ และต้องแน่ใจว่าการนอนในแต่ละวันนั้นหลับสนิทดี  เนื่องจากถ้าหากนอนหลับไม่สนิทดี ต่อให้เรานอนเร็วแค่ไหนถือกว่าการนอนนั้นไม่มีประสิทธิภาพ ร่างกายไม่ได้รับการฟื้นฟูและซ่อมแซมเซลล์ภายใน ส่งผลให้ภูมิต้านทานต่ำค่ะ

3. การป้องกัน นอกจากอาหาร และการนอน พักผ่อนร่างกายในทุกวันแล้ว เราสามารถป้องกันได้ด้วยการบำรุงร่างกายด้วยวิตามินชนิดต่างๆ เช่น วิตามินซี เเร่ธาตุสังกะสี  เพื่อเสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย เมื่อร่างกายได้รับวิตามินที่เพียงพอ ช่วยให้เพิ่มภูมิคุ้มกันร่างกายได้ดียิ่งขึ้น สามารถทำได้ด้วยการตรวจหาปริมาณวิตามินในร่างกาย ถ้าพบว่าร่างกายขาดวิตามินก็เติมวิตามินชนิดนั้นเข้าไป แค่นี้ร่างกายก็สามารถนำวิตามินเข้าไปเสริมและสร้างภูมิคุ้มกันในร่างกายได้เอง เพราะร่างกายของมนุษย์เราเป็นสิ่งมหัศจรรย์มากที่สามารถฟื้นฟูได้เอง ถ้าหากได้รับการดูแลที่ถูกต้องและครบถ้วนค่ะ

วิธีการเติมวิตามินในร่างกายมี 2 แบบ คือ  

เเบบรับประทานชนิดเม็ดและแบบดริปน้ำเกลือเข้าเส้นเลือด แบบรับประทาน  ช่วยได้แต่ให้ผลลัพธ์ช้า และต้องใช้เวลาค่ะ กว่าร่างกายจะดูดซึมไปใช้ได้ก็ใช้เวลาซักหน่อย ถ้าหากร่างกายดูดซึมได้ไม่ดี วิตามินที่เรากินเข้าไปก็ไม่สามารถดูดซึมไปใช้ได้ 100% ในขณะที่วิตามินแบบดริปน้ำเกลือผ่านเส้นเลือด ร่างกายสามารถนำไปใช้ได้เลย อย่างรวดเร็วมากค่ะ เห็นผลเร็ว ไม่ต้องรอเวลานะคะ บางเคสดริปวิตามินเข้าไปในสัปดาห์นั้นก็รู้สึกร่างกายสดชื่น กระปรี่กระเป่า ไม่เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยป่วยด้วยค่ะ

หมออยากฝากให้ทุกคนดูแลสุขภาพอย่างถูกวิธี เพื่อร่างกายแข็งแรง เรามาเพิ่มภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายของเรากันนะคะ

ด้วยรักและห่วงใย
หมอแชมป์
พญ.นภาพร ธรรมพัฒนากูล

VITALIA WELLNESS CLINIC

More Blog & New