5 เคล็ดลับวิธีการดูแลผิวสวย&สุขภาพดี​

5 เคล็ดลับวิธีการดูแลผิวสวย&สุขภาพดี​

5 เคล็ดลับวิธีการดูแลผิวสวย&สุขภาพดี ✨...เริ่มดูแลจาก Lifestyle ของตัวเองได้ง่ายๆ

1. การเลือกรับประทานอาหาร 🍽
อาหารเป็นปัจจัยหนึ่งที่สำคัญต่อร่างกายเลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์ก็จะทำให้สุขภาพเราดีตามไปด้วยควรลดอาหารที่มีแคลอรีสูง ของทอด ปิ้ง-ย่างหลีกเลี่ยง น้ำตาล ชา กาแฟ กาแฟมีคาเฟอีนทำให้ผิวแห้งควรรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ในปริมาณที่เหมาะสม เน้นผักสดสีเขียวทุกชนิดและผลไม้ที่รสไม่หวาน 🥦🥬🥑เพราะเป็นแหล่งของวิตามิน สารต้านอนุมูลอิสระแร่ธาตุหลายชนิดและเป็นแหล่งใยอาหารช่วยทำให้ระบบการย่อย ระบบการขับถ่ายทำงานได้อย่างปกติช่วยฟื้นฟูผิวอ่อนเเอให้สวยเเข็งเเรง และเป็นตัวช่วยป้องกันและลดความเสี่ยงของการเกิดโรคต่างๆ รวมไปถึงโรคมะเร็ง

2. ออกกำลังกาย 🧘‍♀
การออกกำลังกาย นอกจากจะได้สุขภาพที่ดีก็ยังทำให้สุขภาพจิตก็ดีตามไปด้วยเช่น การเล่นโยคะฟลาย ทำให้สรีระเฟิร์มร่างกายมีความสมดุล อีกทั้งยังผ่อนคลายความเมื่อยล้า ความเครียดจากการทำงานได้อีกด้วย

3. ดื่มน้ำเปล่า 2 ลิตรต่อวัน 🚰
ต้องดื่มน้ำเปล่าเกิน 2 ลิตรทุกวัน ช่วยบำรุงสุขภาพผิวและช่วยให้ร่างกายดูดซับแร่ธาตุและสารอาหารได้ดีงดน้ำหวาน และแอลกอฮอล์

4. พักผ่อนให้เพียงพอ 💤
การพักผ่อนที่ดีที่สุดก็คือ การนอน การนอนสำคัญมาก ใครนอนดึกยิ่งหน้าแก่ นอนดึกยิ่งอ้วนง่ายร่างกายจะอ่อนแอและทรุดโทรมลงเรื่อยๆ #สำคัญที่สุดคือ นอนก่อน22:00เพื่อช่วยในการเสริมสร้าง โกรธฮอร์โมน (Growth Hormone)ควรนอนหลับให้ได้วันละ 7 – 8 ชั่วโมงซึ่งการนอนหลับอย่างเพียงพอจะทำให้ร่างกายสดชื่นและยังช่วยให้ความจำดีขึ้นอีกด้วย

5. อาหารเสริม 💊
วิตามินซีวันละ 1,000 มิลลิกรัมต่อวันจะช่วยในเรื่องภูมิต้านทานร่างกายและการบำรุงผิวพรรณ ซิงค์ สังกะสี (Zine) 15-30 มิลลิกรัมต่อวัน บำรุงสุขภาพเส้นผม เล็บ ป้องกันหวัดภูมิเเพ้ผิวหนัง ผิวเเพ้ง่ายให้เเข็งเเรงป้องกันมะเร็งเต้านม ปกป้องระบบประสาท น้ำมันปลา (Fish Oil) วันละ 1,000 mgบำรุงระบบประสาทและสมอง ช่วยลดความเสี่ยงในการเป็นโรคหัวใจ ควบคุมระดับไขมันในเลือด

หมอแชมป์ พญ.นภาพร ธรรมพัฒนากูล
Vitalia Clinic 💙

More Blog & New