โปรตีน สร้างสุขภาพ สร้างความงาม สวยสุขภาพดี 360 องศา

โปรตีน สร้างสุขภาพ สร้างความงาม สวยสุขภาพดี 360 องศา

วันนี้หมอมีอะไรจะบอกค่ะ..

ช่วงนี้หมอเจอคำถามเรื่องโปรตีนเยอะมากเลยอยากเล่าเรื่องประโยชน์ของโปรตีนลองอ่านดูนะคะ..สำคัญมาก‼️

โปรตีนเป็นใครในร่างกายเรา❓
..โปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่สำคัญและมีความจำเป็นต่อร่างกายมากค่ะ..

หน้าที่คือช่วยซ่อมแซมเนื้อเยื่อ สร้างกล้ามเนื้อและฟื้นฟูเซลล์ผิวให้เราด้วยเช่นเดียวกัน

🔸 ถ้าร่างกายได้รับโปรตีนวิตามิน แร่ธาตุ อย่างเพียงพอต่อร่างกายของแต่ละคน  นอกจากจะมีสุขภาพร่างกายสมบูรณ์แข็งแรงแล้วผิวก็ยังจะสวย เปล่งปลั่ง ผิวลื่น เนียนละเอียดนี่คือการดูแลสุขภาพผิวที่ดีจากภายในี่แท้จริงค่ะ 🔸

แล้วโปรตีนมาจากอะไรกันบ้าง

💚 โปรตีนจากสัตว์พวกเนื้อสัตว์ นม ไข่ เป็นต้น

💚 โปรตีนจากพืชเช่น ถั่วเหลือง ธัญพืช ผัก และผลไม้หลากหลายชนิด🔸 ยังมีประโยชน์ของโปรตีนที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้อีกนะคะก็คือ

💚 โปรตีนช่วยฟื้นฟูเซลล์ผิวของเราจากภายในผิวสวย สุขภาพดีได้ เพราะโปรตีนมีส่วนประกอบสำคัญอย่างคอลลาเจนที่มีคุณสมบัติช่วยให้ผิวมีความยืดหยุ่นกระชับ ทำให้ผิวมีสุขภาพดี เปล่งปลั่ง สดใสผิวมีออร่า ดูอ่อนกว่าวัยด้วยค่ะ

💚 โปรตีนช่วยเรื่องการลดน้ำหนักนอกจากโปรตีนจะให้คุณค่าสูงแล้ว อาหารที่มีโปรตีนสูงจะให้รู้สึกอิ่มเพราะเราจะทานอาหารอื่นๆในปริมาณที่ลดลง ในระยะยาวน้ำหนักตัวจะค่อยๆลดลงอีกด้วยค่ะ

ดังนั้นใครที่เข้าว่ากินโปรตีนแล้วอ้วนข้อมูลนี้คือคำตอบนะคะ

💚 โปรตีนช่วยสร้างภูมิคุ้มกันโดยเฉพาะการทานโปรตีนจากพืช จะช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันในร่างกายให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้นเมื่อระรบบภูมิคุ้มกันเป็นปกติระบบต่างๆในร่างกายก็จะสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

💚 โปรตีนเสริมสร้างกล้ามเนื้อการทานโปรตีนสม่ำเสมอ จะช่วยเพิ่มกล้ามเนื้อจะยิ่งดีมากขึ้นถ้าหากทานโปรตีนควบคู่กับการออกกำลังกายอย่างต่อเนื่องเพียงพอ จะช่วยให้สุขภาพแข็งแรงมากขึ้น

💚 โปรตีนช่วยซ่อมแซมเซลล์ส่วนที่เสื่อมส่วนที่สึกหรอภายในร่างกายช่วยฟื้นฟูเซลล์ภายในร่างกายให้สมบูรณ์แข็งแรงและยังช่วยในการควบคุมฮอร์โมนภายในร่างกายในให้เกิดความสมดุลอีกด้วย

💚 โปรตีนช่วยควบคุมการทำงานของอวัยวะส่วนต่างๆในร่างกายได้อย่างเป็นระบบช่วยรักษาสมดุลปริมาณน้ำตาลในเลือด รักษาเนื้อเยื่อปริมาณน้ำในเซลล์และหลอดเลือดให้อยู่ในระดับที่พอดีอีกทั้งยังรักษาสมดุลของค่าความเป็นกรดด่างภายในร่างกายได้อีกด้วยค่ะ

🔸 โปรตีนเป็นสารอาหารหลักที่มีประโยชน์และสำคัญต่อร่างกายมากค่ะ สุขภาพจะดีได้สุขภาพผิวจะสวยได้!! โปรตีนต้องถึง!! วิตามินต้องถึง!! แร่ธาตุต้องถึง!!ไม่ใช่คาร์โบไฮเดรตต้องถึง!! นะคะ อันนี้หมออยากฝากไว้และยังมีอีกหลายคนเข้าใจผิดว่า การทานโปรตีน ทำให้อ้วน ไม่ใช่แล้วนะคะอยากผิวสวยสุขภาพดี ก็ต้องกินโปรตีนให้เพียงพอ ไม่ใช่กินผักอย่างเดียวแล้วผิวเราจะสวยได้นะคะ

เพราะผิวสวยสุขภาพดีเกิดจากการดูแลจากภายในแบบองค์รวม 360 องศา เราจะได้สุขภาพที่ดีชีวิตที่ยืนยาว ได้อยู่โอบกอดคนที่เรารักไปนานๆ ❤️

มาสวย..พร้อมสร้างสุขภาพดีไปกับหมอนะคะ
หมอแชมป์ พญ.นภาพร ธรรมพัฒนากูล

❤️ พบคำตอบของความงามที่แท้จริงใน KeepBeing Young Program คืนความสวยสะดุดตาให้ผู้หญิงมีออร่าในทุกมิติอ่อนเยาว์ Forever Young  ผิวสวยหน้าเด็กตลอดกาล ❤️

📍เกี่ยวกับเรา:
Vitalia Wellness Clinic คลินิกตรวจสุขภาพเพื่อความงามด้วยแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ฟื้นฟู คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวมีออร่า ดูเด็กกว่าวัยพร้อมส่งมอบความงามที่ยั่งยืน สำหรับผู้หญิงวัย 40

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
📲 0641911638
📞 02-077-7801
Line : @vitalia

#หมอแชมป์ผิวสวยอมตะ#VitaliaWellnessClinic #KEEPBEINGYOUNG#antiagingclinic #beautyandhealth #antiaging#antiagingbeauty#drnapapornvitalia #ตรวจภูมิแพ้ #ตรวจภูมิแพ้อาหารแฝง #IV DRIP ราคา

More Blog & New