กู้ฮอร์โมน….เพื่อยืดความสาว‼️

กู้ฮอร์โมน….เพื่อยืดความสาว‼️

“ฮอร์โมนคือ ผู้พิทักษ์ความสาว ความสวยและความอ่อนเยาว์ให้ผิวสวยสุขภาพดี…”

วันนี้หมอจะมาแชร์ให้สาวๆ40+ได้ฟังกันนะคะ  เคยสงสัยกันมั้ยคะว่า ทำไมเราดูโทรม ผิวไม่สวยผิวแห้ง ผิวขาดน้ำ ดูไม่เปล่งปลั่งเอาเสียเลย (ช่างเเตกต่างกับสมัยเราอายุ20+ปี)

นั่นหละค่ะคือเรื่องที่เกี่ยวกับฮอร์โมนภายในร่างกายของผู้หญิงเราและหมออยากบอกทุกคนค่ะว่าเรื่องของ “ฮอร์โมน” ไม่ใช่เรื่องไกลตัวเลยนะคะ

ฮอร์โมนสำคัญมากสำหรับสาวๆ นั่นก็คือ ฮอร์โมน “เอสโตรเจน”(Estrogen Hormone) มีผลต่อความสวย ความสาวและความอ่อนเยาว์ของผู้หญิงเราในแต่ละช่วงวัยโดยเฉพาะเลยหละค่ะ

ทำไมบางคนถึงดูยังสาวยังสวย❓❓….ทั้งๆที่อายุ 40+ แล้ว‼️    

หมอจะพามาทำความรู้จักฮอร์โมนความสวยของเรากันค่ะ

🔸ฮอร์โมนเพศหญิง(Female Hormone) ที่มีอยู่ในตัวของผู้หญิงนั้น แบ่งออกเป็น 2ประเภท นั่นก็คือ ฮอร์โมน “เอสโตรเจน” (Estrogen Hormone) และ“โพรเจสเทอโรน” (Progesterone Hormone)

🔺 หมอจะพูดถึงฮอร์โมนที่สำคัญต่อความสวยของเรานั่นก็คือ“เอสโตรเจน” (Estrogen Hormone) ซึ่งในช่วงอายุ20-39 ปี เป็นช่วงที่ความงามความสาวของผู้หญิงเปล่งประกายและสวยที่สุดในช่วงเวลานี้ค่ะเพราะเป็นช่วงเวลาที่ดีที่สุดที่รังไข่ทำงานเต็มที่และทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพทำให้ผิวของผู้หญิงสวยเปล่งปลั่ง ผิวมีความชุ่มชื้นและผิวกระชับเต่งตึงค่ะไม่ใช่เพียงแค่ความสวยนะคะ “เอสโตรเจน” ยังทำหน้าที่เสริมสุขภาพด้านอื่นๆของเราอีกด้วย

🔸 “เอสโตรเจน”(Estrogen Hormone) ฮอร์โมนสำคัญที่ส่งผลในเรื่องความสวยความสาวของเราโดยตรง และหมอยังรวมถึงสุขภาพของความงามองค์รวมทั้งหมดจากภายในของผู้หญิงเราอีกด้วยค่ะดังนั้น ฮอร์โมน “เอสโตรเจน” เปรียบดั่งเทพผู้พิทักษ์ความงามความสวย ความสาวของผู้หญิงให้คงอยู่กับเรา

🔹 แม้อายุเราจะเพิ่มขึ้นเป็น40+ ก็ตามหากเรายังสามารถรักษาความสมดุลของฮอร์โมนภายในร่างกายของเราเอาไว้ได้คุณคือคนที่สามารถรักษาความสวย ความสาว หน้าเด็ก ผิวสวยสุขภาพดีชะลอวัยและไม่แก่ตามกาลเวลาที่เพิ่มขึ้น‼️

อายุเพิ่มมากขึ้นการทำงานของฮอร์โมน “เอสโตรเจน”ลดลง ต้องทำยังไง…❓

🔸 เราต้องทำการฟื้นฟูร่างกายให้สร้างฮอร์โมน“เอสโตรเจน” ให้เยอะขึ้นค่ะปรับฮอร์โมนให้สมดุล ดูแลสุขภาพควบคู่กันไป เสริมวิตามินที่ร่างกายยังขาดอยู่ให้เพียงพอ  กำจัดล้างสารพิษส่วนเกินออกจากร่างกายเพื่อลดการทำลายความเสื่อมของร่างกาย

🔸 การนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอการดื่มน้ำ การออกกำลังที่พอเหมาะ เลือกรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภาพและเลือกอาหารที่ช่วยให้ร่างกายผลิตฮอร์โมน“เอสโตรเจน” ได้อย่างเช่น น้ำมะพร้าว นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ งา องุ่น เป็นต้นโดยเฉพาะสาวๆที่อยู่ในวัย 40+ ทุกคนต้องรีบหามาทานกันนะคะ

🔸 หมอแนะนำอีกทางในการฟื้นฟูฮอร์โมนได้รวดเร็วขึ้นนั่นก็คือปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ผู้ที่จะช่วยฟื้นฟูร่างกายของเราได้เร็วขึ้นซึ่งหมอสามารถวิเคราะห์หาสาเหตุที่แท้จริงได้ และรักษาได้ตรงจุดและถูกวิธีเนื่องจากระดับฮอร์โมนในร่างของเราที่อาจจะไม่คงที่มากน้อยต่างกัน  ขึ้นกับพฤติกรรมของเเต่ละคนเเตกต่างกัน….จะเเก่ไวช้าจึงไม่เท่ากัน

🔺 โดยหมอจะดูได้จากผลการตรวจเช็คร่างกายระดับเซลล์ของเราแต่ละคนก็มีปัญหาแตกต่างกัน และจะได้ค้นพบถึงต้นตอสาเหตุของปัญหาที่เกิดขึ้นดังนั้นตรวจเช็คกันก่อนนะคะว่าฮอร์โมนในร่างกายของเราเป็นยังบ้างฮอร์โมนต่ำเกินไปมั้ย  มีสารพิษในร่างกายหรือไม่วิตามินตัวไหนในร่างกายที่จำเป็นต้องทานเเละตัวไหนเราไม่จำเป็นและจะทำการฟื้นฟูได้ยังไงให้ฮอร์โมนของเราสูงขึ้นได้

🔺 ส่วนนี้แนะนำว่าพบแพทย์ผู้เชี่ยวชาญช่วยดูแลนะคะการดูแลฟื้นฟูฮอร์โมนที่ถูกวิธีนั้นเราจะได้ความสวยความสาวของเรากลับคืนมาแน่นอนค่ะ

❤️ และประโยคที่หมอได้ยินบ่อยๆ ก็คือ
   “คนชมว่าสวยยังไม่ดีใจเท่าคนชมว่าหน้าเด็ก…แถมยังดูสดใสสุขภาพดี….เด็กลงทุกปีอีกด้วย‼️” ซึ่งก็มาจากเคสที่หมอดูแลด้วยตัวเองมากกว่าพันเคส80% ที่ต้องการก็คือ

🔺 ”ผิวสวยหน้าเด็ก ชะลอวัย ไม่อยากแก่ และที่มากไปกว่าที่เราได้แน่นอนคือ ความสวย ความสาวสุขภาพผิวสวย ผิวมีออร่า ผิวกระชับเต่งตึง ผิวชุ่มชื้น ผิวเนียนลื่นน่าสัมผัสแล้วยังได้เรื่องสุขภาพ ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ภูมิคุ้มกันดี”

🔸 นี่คือคุณค่าของการดูแลสุขภาพความสวยงามจากภายในสร้างสุขภาพความสวยงามที่ยั่งยืนค่ะ🔸

ด้วยรักและห่วงใย
หมอแชมป์  (แพทย์หญิงนภาพร ธรรมพัฒนากูล)

❤️ พบคำตอบของความงามที่แท้จริงใน KeepBeing Young Program คืนความสวยสะดุดตาให้ผู้หญิงมีออร่าในทุกมิติอ่อนเยาว์ Forever Young  ผิวสวยหน้าเด็กตลอดกาล ❤️

📍เกี่ยวกับเรา: Vitalia Wellness Clinic คลินิกตรวจสุขภาพเพื่อความงามด้วยแพทย์เวชศาสตร์ชะลอวัย เวชศาสตร์ฟื้นฟู คืนความอ่อนเยาว์ให้ผิวมีออร่า ดูเด็กกว่าวัยพร้อมส่งมอบความงามที่ยั่งยืน สำหรับผู้หญิงวัย 40

ติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่
📲 0641911638
📞 02-077-7801
Line : @vitalia

#หมอแชมป์ผิวสวยอมตะ#VitaliaWellnessClinic #KEEPBEINGYOUNG#antiagingclinic #beautyandhealth #antiaging#antiagingbeauty#drnapapornvitalia #ฉีด PRP #ปรับรูปหน้า #สเต็มเซลล์หน้าใส

More Blog & New