การบำบัดสเต็มเซลล์เพื่อทรีทเมนท์ชะลอวัย​

การบำบัดสเต็มเซลล์เพื่อทรีทเมนท์ชะลอวัย​

สเต็มเซลล์คืออะไร?
สเต็มเซลล์ ซึ่งเป็นองค์ประกอบสำคัญภายในร่างกายของเรา มีความพิเศษตรงที่ว่าพวกมันสามารถเปลี่ยน เพิ่ม พัฒนา หรือปรับเป็นเซลล์ประเภทอื่นๆ ได้ และจุดนี้ของมันคือใจความหลักของการฟื้นฟูร่างกาย (Body regeneration) นั่นเอง

สเต็มเซลล์อยู่ภายในไขกระดูกและในเนื้อเยื่อไขมัน เมื่อเกิดความเสียหายขึ้น ไซโตไคน์ (Cytokines) ซึ่งเป็นโปรตีนภายในระบบภูมิคุ้มกันของเราจะส่งสัญญาณเตือนมาทันที หลังจากนั้นสเต็มเซลล์จะเข้ามายังบริเวณที่เสียหายโดยการแบ่งตัวของมันเป็นเซลล์เฉพาะประเภทต่างๆ เพื่อช่วยในการรักษาในสเต็มเซลล์ผู้ใหญ่บางชนิด เซลล์ต้นกำเนิดมีเซนไคม์ หรือ mesenchymal stem cells (MSCs) นั้นสามารถแยกออกมาได้ง่ายและไม่อื้อฉาวอย่างสเต็มเซลล์ตัวอ่อนทารก มันจึงกลายเป็นทรีทเมนท์ที่มีประโยชน์ต่อภาวะและโรคทางพยาธิวิทยาต่างๆ ตั้งแต่โรคหัวใจไปจนถึงโรคมะเร็ง สเต็มเซลล์พวกนี้เป็นหัวใจสำคัญของกลไกการเกิดใหม่ไม่ว่าจะเป็นในผิวหนัง กล้ามเนื้อ กระดูกอ่อน และในการฟื้นฟูกระดูก

ชีวิตประจำวันที่เคร่งเครียด พฤติกรรมที่ไม่ดี สภาวะขาดอาหาร และสภาพแวดล้อมที่แย่สามารถทำให้ร่างกายของคุณแก่ตัวลงเร็วกว่าเดิมได้ คุณสามารถทำอะไรเพื่อย้อนกลับหรือชะลอกระบวนการนี้ได้บ้างนะ?

การบำบัดสเต็มเซลล์เพื่อช่วยในการชะลอวัย
การบำบัดสเต็มเซลล์ซึ่งเป็นทรีทเมนท์ชะลอวัยขั้นสุดนั้นมีความพิเศษตรงที่ว่ามันใช้สเต็มเซลล์ของตัวผู้ที่รับการบำบัดเอง นอกจากนั้นแล้ว มันยังสามารถนำไปปลูกถ่ายส่วนไหนต่างๆ ของร่างกายก็ได้อีกด้วย ขอเพียงแค่มีสเต็มเซลล์หน้าใสสดใหม่จำนวนหนึ่ง ทรีทเมนท์ก็จะสามารถช่วยเติมเต็มร่างกายเพื่อให้เกิดกระบวนการซ่อมแซมและฟื้นฟูในผิวหนังและอวัยวะทั้งหมดในตัวคุณได้

สเต็มเซลล์หน้าใสสามารถทดแทน ซ่อมแซม สร้างใหม่ และสร้างความชุ่มชื้นลึกถึงระดับเซลล์ที่ไม่ได้ปรากฏอยู่ภายนอกร่างกายเท่านั้น การบำบัดเพื่อการชะลอวัยนั้นช่วยทำให้สุขภาพและความแข็งแรงของร่างกายโดยรวมของคุณดีขึ้น และช่วยให้เซลล์และอวัยวะภายในร่างกายของคุณเด็กขึ้น แข็งแรงขึ้น และทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ประโยชน์ของทรีทเมนท์
มันมีประโยชน์มากมาย เช่น ช่วยเพิ่มระดับพลังงานภายในร่างกาย พลังงานในการออกกำลังและความสามารถในการทำงาน ช่วยเพิ่มความสามารถในการคิด สามารถคิดได้เร็วขึ้น มีความจำดีขึ้น มีผิวที่แข็งแรงและกระชับขึ้น ช่วยทำให้ผมมีโครงสร้างที่ดีขึ้นและโตได้ไว ช่วยลดอาการเจ็บปวดในกล้ามเนื้อ ข้อต่อและหลัง และอาการปวดหัว ช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกันในร่างกาย ทำให้อวัยวะภายในร่างกายทำงานเป็นปกติ และช่วยทำให้เมแทบอลิซึม ฮอร์โมน และความดันโลหิตอยู่ในระดับปกติ นอกจากนั้นแล้ว ยังช่วยให้หลับได้สบายขึ้น และกำจัดอาการล้าเรื้อรัง ทั้งยังช่วยในเรื่องของความต้องการทางเพศและความสามารถทางเพศได้อีกด้วย

ขั้นตอน
ก่อนอื่น จะต้องเก็บสเต็มเซลล์จากผู้รับบำบัดมา และส่งคืนกลับไปให้เร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ก่อนการส่งคืนไปยังผู้รับบำบัด ผู้เชี่ยวชาญด้านการบำบัดสเต็มเซลล์จะตรวจสอบผู้รับบำบัด บอกพวกเขาถึงปัญหาสำคัญๆ แล้วจึงจะประเมินทรีทเมนท์ที่จำเป็นต้องใช้ในการรักษาตามมาจากนั้น หลังจากเก็บเนื้อเยื่อไขมันมาแล้ว จะมีการฉีดสเต็มเซลล์หน้าใสเข้าสู่ร่างกายของผู้ป่วย หากเป็นตำแหน่งที่ต้องใช้ความแม่นยำอาจมีการนำอุลตร้าซาวด์มาช่วยในการฉีดด้วย

ผลลัพธ์จากทรีทเมนท์
การบำบัดสเต็มเซลล์เพื่อช่วยในการชะลอวัยนั้นเป็นเทคโนโลยีที่นำสมัยและเป็นเทคนิคแบบใหม่ที่สุดเท่าที่เรามีอยู่ในตอนนี้ในการชะลอหรือแม้กระทั่งย้อนขบวนการการแก่ตัวลงในมนุษย์ ทั้งผู้หญิงและผู้ชายจะดูเด็กลงอย่างเห็นได้ชัดหลังได้รับการบำบัด ไม่ว่าจะเป็นจากสีผิว จุดกระ ริ้วรอยความชรา มีพลังมากขึ้น แข็งแรงขึ้น มีชีวิตชีวา เหนื่อยล้าน้อยลง และเจ็บหรือฝืดในข้อต่อน้อยลง​

ที่มา :
https://www.emcell.com/en/list_of_diseases/anti-aging-treatment.htm
https://www.nationalstemcellcenters.com/2018/06/15/can-stem-cells-help-with-aging

B04-vitaliaclinicthailand_com-MTTA-ThitikamonModhuang-MINTODA

More Blog & New